Đến với thầy cô là sự lựa chọn đầu tiên cho những ai muốn thành công trong cuộc đời "

Ngày 17 tháng 01 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 08:58 12/03/2014  
CẢM XÚC VỀ TRƯỜNG MỚI


CẢM XÚC VỀ TRƯỜNG MỚI


(Dương Thanh Tâm - 6A4


       Chia tay mái trường Tiểu học, tôi bước vào học ở một ngôi trường mới - trường Trung học cơ sở Thân Nhân Trung. Đây là trường có chất lượng đào tạo hàng đầu của huyện Việt Yên. Vì thế, trong sự bỡ ngỡ của ngày đầu năm học mới, lòng tôi vẫn cảm thấy sung sướng và tự hào. 
      Buổi tập trung đầu tiên ở trường mới, tôi ngỡ ngàng trước ngôi trường to và rộng gấp mấy lần ngôi trường tiểu học mà tôi đã từng học. Những cây cổ thụ rợp bóng, che mát cả sân trường và những làn gió nhẹ làm tôi thích thú. Chắc hẳn những gốc cây cổ thụ kia đã che mát cho biết bao thế hệ học sinh của trường. Tiếng chim ca khắp nơi như hòa ca những bản nhạc để chào đón những học sinh mới. Hoa phượng nở đỏ cả một góc trời khiến tôi thơ thẩn nghĩ về hình ảnh của sân trường cũ với biết bao kỉ niệm thân thương hồi ấy - một thời đã xa nhưng tôi đã lầm, một ngôi trường mới đang đón chúng tôi với biết bao tình cảm chân thành và nồng hậu như vậy. Bước sang một năm học mới, cấp học mới, mọi thứ đều thay đổi. Bạn mới, thầy cô mới, lớp mới và cả một cảm nhận về một ngôi trường mới… Vì vậy ai mà chẳng xao xuyến bồi hồi. 
`   Tiếng trống giải tán sau giờ tập trung đã điểm mà ai cũng bỡ ngỡ đi tìm lớp của mình. Nhờ sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm tôi đã tìm thấy lớp của mình. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô giáo là một người hiền từ, yêu thương học sinh. 
   Ôi chao! Cái bảng đen dường như đã quá quen thuộc mà sao đáng yêu đến thế. Ảnh Bác Hồ vẫn ở trên tường mà sao đẹp đến lạ thường. Tôi đưa mắt nhìn những giỏ hoa treo trên tường trông thật đẹp và lộng lẫy. Toàn bộ bạn bè mới mà sao gần gũi quá. Tuy chỉ hỏi nhau vài câu nhưng tôi chắc rằng sau này chúng tôi sẽ trở thành một tập thể đoàn kết. 
       Có lẽ, tôi chẳng thể nào quên những ngày đâu tiên bước vào mái trường Trung học cơ sở Thân Nhân Trung này. Nó sẽ là hành trang vững chắc cho tôi bước tiếp trên con đường học vấn sau này của mình. Tôi đã học thêm bao điều mới mẻ mà lâu nay tôi chưa hề biết. Tôi cảm thấy vui sướng và hạnh phúc khi được ngồi học trong ngôi trường này, và tôi thầm hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô. 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này