Đừng nói vấn đề này khó nếu không khó thì đã không thành vấn đề ''

Ngày 17 tháng 01 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 19:29 02/12/2020  

Trường THCS Phong Mỹ tổ chức thành công Hội thi Đường lên đỉnh Olympia

Sáng ngày 26/11/2020, trường THCS Phong Mỹ đã tổ chức thành công hội thi Đường lên đỉnh Olympia, nhằm truyền thông về “Phòng tránh rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu” cho trẻ em năm 2020. Chương trình được sự tài trợ của dự án Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD), Đại học Nông Lâm, Đại học Huế phối hợp cùng trường THCS Phong Mỹ thực hiện (qua sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam).

Thầy Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi thầy giáo Mai Hồng Phi Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ: Đây là một trong những hoạt trải nhiệm sáng tạo nhằm tạo sân chơi bổ ích để các em học sinh áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là kiến thức về “Phòng tránh rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu”. Qua đó, tăng cường nhận thức về rủi ro do thiên tai và biến đổi khí hậu cho học sinh, nhà trường, gia đình và cộng đồng nhằm chủ động ứng phó kịp thời đối với các loại hình thiên tai, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

 

Cô Lê Thị Lan Anh - Cán bộ dự án Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD)

Tham dự buổi truyền thông có sự hiện diện của cô Lê Thị Lan Anh - Cán bộ dự án Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD), Ban giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 học sinh của trường cũng có mặt đông đủ.

Quý thầy cô Ban cố vấn

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi

Cảnh trong vỡ kịch “Trên đường về nhà” Kịch bản và Đạo diễn cô Nguyễn Thị Thủy

Chương trình buổi truyền thông bao gồm các phần sau: Mở đầu là các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm sôi động nói về thiên tai do các em học sinh của trường biểu diễn. Phần chính hội thi “Đường lên đỉnh Olympia” được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, bất ngờ, hấp dẫn . 12 em học sinh đại diện 12 lớp được chia đều thành 3 đội, lần lượt trả lời câu hỏi các phần thi:  Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích. Hệ thống câu hỏi cho khán giả cũng vô cùng thú vị, phù hợp với nội dung, hình thức cuộc thi học mà chơi, chơi mà học. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất 500.000/giải; 01 giải nhì 400.000/giải; 01 giải ba 300.000/giải và nhiều phần quà dành cho khán giả.

Đội Họa Mi đã xuất sắc đoạt vòng Nguyệt quế

Qua từng phần thi, học sinh đã phân biệt được các loại hình thiên tai; có khả năng mô tả về rủi ro và nguy cơ và tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu đến cộng đồng (đặc biệt là các đối tượng dễ bị tổn thương) và liệt kê được các hành động  giảm nhẹ rủi ro thiên tai(GNRRTT). Đồng thời, hội thi cũng giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng và biết cách sống an toàn, GNRRTT và ứng phó với BĐKH; nâng cao khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp và đánh giá về thiên tai, các rủi ro và tác động của thiên tai và BĐKH, đặc biệt là các kĩ năng mềm (thuyết trình, lắng nghe, làm việc nhóm…). Từ đó, các em có ý thức và thái độ tích cực, chủ động tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống an toàn và bền vững cho bản thân, trường học và cộng đồng trước thiên tai và biến đổi khí hậu.

Số lượt xem : 67

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác