Hiệu trưởng
Kế hoạch năm 2021-2022
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG THCS PHONG MỸ
Số: …/KH-THCS |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Phong Mỹ, ngày 06 tháng 9 năm 2021 |
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 9 NĂM 2021
Phát động trong CBGVNV và HS toàn trường hưởng ứng đợt thi đua chào mừng 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021); chào mừng “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022.
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 8/2021
1. Công tác chỉ đạo quản lý chung
- Đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND huyện và của Phòng.
Chỉ đạo CBGVNV thực hiện nghiêm túc Công văn số 380/PGDĐT ngày 03 tháng 8 năm 2021 của Phòng GD&ĐT Phong Điền, về việc chuẩn bị các điều kiện triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.
- Tham gia các lớp tập huấn trực tuyến chuyên môn do cấp trên tổ chức.
- Hoàn thành công tác tuyển sinh vào lớp 6.
- Họp Ban đại diện CMHS trường.
- Sắp xếp bố trí lại các phòng chức năng.
2. Chuyên môn
- Hoàn thành việc tuyển sinh, tổ chức thi lại và biên chế lớp học trước ngày 15/8/2021(Đối với công tác thi lại sẽ có Kế hoạch riêng)
- Phân công CM, dự kiến TKB để tổ chức thực hiện sau lễ khai giảng năm học mới.
- Xây dựng Kế hoạch thi lại.
- Lập hồ sơ nâng lương thường xuyên và nâng lương trước thời hạn.
- Phối hợp với CĐ tổ chức chia tay PHT.
- Tập huấn sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên để sẵn sàng điều kiện chủ động dạy học trực tuyến trong trường hợp đã vào năm học mới nhưng học sinh vẫn chưa được đến trường.
- Các giáo viên vào hệ thống https://taphuanhue.lms.vnedu.vn cập nhật thông tin cá nhân.
3. Hoạt động NGLL-Lao động
- Thực hiện các công việc để đảm bảo điều kiện dạy học tuần đầu tiên. Tổ chức lao động ngày chủ nhật xanh.
4. Đoàn thể
a) Liên Đội, chi đoàn.
b) Công đoàn
- Vận động CBGVNV tham gia chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp mắc bệnh nặng.
c) Chữ thật đỏ
Vận động ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid-19
5. Công tác văn phòng
+ Phân công nhân viên trực và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo giờ hành chính.
+ Lập danh sách đăng ký chứng thư số, email công vụ.
+ Y tế chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh từ cổng trường. Máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn.
+ Bảo vệ trực trường 100% trong giờ học sinh có mặt tại trường theo yêu cầu công tác phòng chống dịch COVID-19.
II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 9/2021
1. Công tác chỉ đạo quản lý chung
Trong tháng 9/2021, trường tập trung chỉ đạo, quản lý các công tác trọng tâm như sau:
- Tập trung chỉ đạo tăng cường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo an toàn trường học chuẩn bị cho năm học mới.
- Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham dự Lễ Khai giảng trực tuyến trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT).
- Tham gia học tập chính trị hè 2021 khi có kế hoạch của cấp trên.
- Xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động dạy học đảm bảo yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
- Tham gia Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022; Hội nghị Hội đồng bộ môn đầu năm học.
- Tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2021 - 2022 và các hội nghị, đại hội khác.
- Tham dự các lớp tập huấn chuyên môn theo kế hoạch của cấp trên; đồng thời triển khai các nội dung đã tập huấn ở cơ sở.
- Xây dựng cảnh quan, môi trường sư phạm, môi trường xanh- sạch – sáng và Ngày Chủ nhật xanh. Giáo dục học sinh ý thức và hành vi về lao động vệ sinh trường lớp, công trình công cộng trong trường học.
- Chỉ đạo rà soát, cập nhật số liệu, hồ sơ về công tác PCGD-XMC.
- Rà soát, cập nhật các thông tin về trường, lớp, đội ngũ, học sinh và CSVC trên hệ thống cổng thông tin đào tạo của tỉnh và hệ thống CSDL ngành để báo cáo số liệu đầu năm học 2021 – 2022 trước ngày 15/9/2021.
2. Chuyên môn
- Chỉ đạo hoàn thành xây dựng kế hoạch giáo dục năm học 2021 – 2022; tổ chức các phương án dạy học phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19.
- Kiểm tra công tác dạy và học đầu năm học của GV và học sinh.
- Tham gia chương trình và dạy học trên truyền hình đối với lớp 6 năm học 2021 - 2022.
3. Hoạt động NGLL-Lao động
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Đề án Ngày Chủ nhật xanh năm học 2021 - 2022, xây dựng trường lớp “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; tổ chức có hiệu quả việc học tập các nội quy, quy định về nhiệm vụ của học sinh đầu năm.
- Phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
- Tổ chức tốt Chương trình tiếp sức đến trường, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ảnh hưởng nặng nề do Dịch Covid-19.
- Tham gia Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 và tập huấn công tác Đội năm học 2021 – 2022.
- Xây dựng Kế hoạch và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.
4. Đoàn thể
a) Liên Đội, chi đoàn.
Tổ chức kiện toàn Ban chỉ huy liên đội. Tổ chức họp các lớp trưởng, Chi đội trưởng để triển khai công tác quản lý lớp học.
GVCN tiến hành bầu Ban cán sự, Ban chỉ huy chi đội, phân công nhiệm vụ nhằm thực hiện tốt nội quy học tập của lớp.
b) Công đoàn
Phối hợp với nhà trường và các đoàn thể tổ chức chia tay CBQL và nhân viên chuyển công tác.
c) Chữ thật đỏ
- Tiếp nhận quỹ thiện nguyện từ cựu học sinh Trần Nhật Nam và thân nhân thầy giáo Phan Văn Thành để trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
- Rà soát cập nhật địa chỉ nhân đạo đầu năm học 2021-2022 và chú trọng các hoạt động tương thân, tương ái kịp thời giúp đỡ các học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.
5. Công tác đội ngũ
- Hướng dẫn các trường cập nhật bổ sung các thông tin của CBGVNV trên hệ thống phần mềm nhân sự.
5. Công tác văn phòng
- Chỉ đạo nhân viên thực hiện chế độ làm việc nghiêm túc.
Hoàn thành mẫu 1PT. Thiết lập các loại hồ sơ năm học theo quy định tại Thông tư 32 và Công văn số 422
- Kế toán, thủ quỹ
- Chuẩn bị tốt các điều kiện về CSVC cho năm học mới.
- Xây dựng các khoản thu đầu năm.
- Y tế: Xây dựng phương án xử lý trường hợp có sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong nhà trường; phương án đo thân nhiệt cho 100% học sinh và CBGVNV khi đến trường. Kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.
- Bảo vệ trực trường trong thời gian học sinh học tại trường, đo thân nhiệt và hướng dẫn khách đến đúng nơi cần làm việc. Không để khách đi tự do trong khuôn viên trường.
Trên đây là đánh giá tình hình công tác tháng 8/2021 và triển khai kế hoạch công tác tháng 9/2021, nhà trường yêu cầu các tổ CM, các đoàn thể và cá nhân tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất./.
Nơi nhận: - Lãnh đạo trường để chỉ đạo; - Đăng tải web trường; - Lưu: VT.
|
HIỆU TRƯỞNG
Mai Hồng Phi |