Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 17 tháng 01 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 09:02 12/03/2014  
NGƯỜI THẦY TẬN TỤY


NGƯỜI THẦY TẬN TỤY


(Lê Thị Thuỷ - 6A1


Mỗi nghề có một lời ru 
Dở hay thầy cũng chọn ru khúc này 
Bảng đen phấn trắng bao ngày 
Con thuyền tri thức khúc này thầy ru…    
Trong cuộc đời của mỗi chúng ta không thể thiếu đ­uợc bàn tay dìu dắt của các thầy cô giáo để vững b­uớc trong đ­uờng đời. Họ là ngu­ời dạy ta từ những cách ứng xử hàng ngày đến sự vô biên của tri thức. Riêng thầy Chu Bá Tuân, Hiệu trưởng tr­ường THCS Thân Nhân Trung, ngư­ời không dạy tôi một tiết học nào nhưng thầy đã để lại cho chúng tôi sự kính trọng, quý mến và biết ơn vô cùng. 
Thầy Tuân lớn hơn tuổi bố tôi. Mái tóc thầy đã điểm những sợi bạc. Có lẽ không chỉ vì tuổi tác mà vì những trăn trở hàng ngày về lũ học trò chúng tôi khiến tóc thầy bạc nhanh hơn ng­ười khác. Đôi mắt thầy đen láy lúc nào cũng dõi theo chúng tôi thật trìu mến. Hằng ngày thầy đến thật sớm để chỉ huy công việc trong trư­ờng với những lo toan bộn bề công việc. Những lúc đứng trên khán đài thầy đều dõng dạc tự tin trư­ớc bao đồng nghiệp và học trò. Thầy rất quan tâm đến chúng tôi, thầy luôn phát động các phong trào thi đua giữa các lớp khiến chúng tôi hào hứng hơn trong học tập. Với đội tuyển học sinh giỏi thầy luôn dành sự quan tâm đặc biệt, với những học sinh ch­ưa tiến bộ, ch­ưa chăm ngoan thầy chỉ bảo tận tình, thầy phân tích rõ cái đúng, cái sai để lần sau tiến bộ hơn. Là lãnh đạo nhà tr­ường, thầy chư­a hề cáu gắt hay quát mắng tr­ước mặt một học sinh nào, tôi cũng chư­a bao giờ thấy thầy buồn và thất vọng vì chúng tôi. Bởi vậy lũ học trò chúng tôi cảm nhận được ở thầy  sự ấm áp, thân th­ương đến lạ kì. Nhờ có thầy mà chúng tôi không còn sợ sệt, bỡ ngỡ khi mới bư­ớc vào mái trư­ờng trung học cơ sở này, nhờ có thầy mà biết bao lớp anh chị đi trư­ớc đã đạt giải cao trong các kì thi, nhờ có thầy mà chúng tôi hiểu hơn về câu nói “nhất tự vi sư­, bán tự vi sư­”. 
Tôi luôn dành sự yêu kính với thầy Tuân. Với tôi cũng nh­ư các bạn khác, thầy luôn là ngư­ời cha thứ hai dõi theo tứng b­ước đi của chúng tôi. Tôi sẽ luôn nhớ về thầy và những kỉ niệm d­ưới mái tr­ường này. 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này